Mẹo nhỏ giúp tăng bộ nhớ của Gmail

Bạn đang muốn tăng bộ nhớ Gmail nhưng lại không biết phải làm thế nào? Đừng lo lắng, ngay trong bài viết này mình xin chia sẻ một số thao tác đơn giản sẽ giúp bạn tăng thêm bộ nhớ lưu trữ tài khoản Gmail mà không cần phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

1. Kiểm tra dung lượng lưu trữ để tăng bộ nhớ Gmail

Bạn có thể kiểm tra dung lượng trống còn lại bao nhiêu thông qua website dành riêng cho dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive.

Đây là link kiểm tra: https://drive.google.com/settings/storage

Kiểm tra dung lượng để biết mình dùng bao nhiêu

Website trên sẽ cho bạn biết chính xác mỗi dịch vụ trong Gmail mà bạn đang sử dụng chiếm bao nhiêu GB trong dung lượng mà Google cho phép. Nắm bắt được thông tin này, bạn sẽ có thể tăng bộ nhớ Gmail của mình một cách dễ dàng.

2. Xóa email không cần thiết để tăng bộ nhớ Gmail

Tất cả những gì trong tài khoản Gmail của bạn đều tốn dung lượng. Những file đính kèm có thể là thủ phạm chính, nhưng cũng có thể là các email cũng sẽ khiến bạn tốn dung lượng lưu trữ. Những email không có file đính kèm hay chỉ là những đoạn văn đơn giản và không tốn nhiều dung lượng nhưng nếu có quá nhiều sẽ làm bạn tiêu tốn khá nhiều dung lượng đấy.

Tự mình dọn dẹp email là cách giúp tăng bộ nhớ Gmail của mình. Để dọn dẹp chỗ trống trong Gmail, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

Dùng từ khóa “has:attachment” ngay bên trong ô tìm kiếm Gmail. Bằng phương pháp này bạn sẽ dễ dàng phát hiện các email có file đính kèm và xóa chúng nếu cần.

Một cách khác đó là sử dụng phần mềm giúp quản lý và tăng bộ nhớ Gmail của bạn và được hỗ trợ giao thức IMAP. Bằng cách này bạn sẽ biết được gmail của bạn đang sử dụng dung lượng như thế nào.

Dùng dịch vụ Find Big Mail (đây là dịch vụ bên ngoài không phải của Google) để tìm các email có dung lượng lớn. Bằng phương pháp này, bạn không phải tốn công cài đặt các phần mềm như Thunderbird, và cũng sẽ chỉ phải cho phép dịch vụ này truy cập để tăng bộ nhớ Gmail, không cần cung cấp mật khẩu.

3. Xoá các file không cần thiết có thể tăng bộ nhớ Gmail rõ rệt

Để có thể tìm những file không cần thiết trong Gmail, bạn hãy chọn tất cả các file trong tài khoản của mình bằng cách đánh dấu vào ô vuông phía trên danh mục file, sau đó chọn nút Sort và chọn Quota Used (Hạn ngạch dung lượng sử dụng). Lúc này hệ thống sẽ sắp xếp các file theo thứ tự dung lượng. Và bạn có thể xóa đi những file chiếm nhiều bộ nhớ để tăng bộ nhớ Gmai.

Xóa những file không cần thiết có thể tăng bộ nhớ Gmail rõ rệt

Sau khi file đã xóa sẽ tiếp tục tốn không gian lưu trữ của bạn, nếu muốn loại bỏ hoàn toàn thì bạn phải vào thùng rác và rọn sạch các file rác tại đây.

4. Tăng bộ nhớ Gmail bằng cách xóa các phiên bản cũ của file lưu trữ

Trong trường hợp bạn tăng bộ nhớ Gmail thì các phiên bản cũ của các file này cũng sẽ được lưu lại, đây cũng là một yếu tố làm tốn không gian lưu trữ.

Để có thể kiểm tra phiên bản hiện tại của bạn có phải là phiên bản cũ không, bạn click chuột phải lên file đó và chọn Manage revisions (Quản lý phiên bản). Bạn chọn nút X để xóa các phiên bản cũ và thu hồi dung lượng lưu trữ.

Trên đây là cách tăng bộ nhớ Gmail để phục vụ công việc của bạn. Chúng tôi hi vọng bạn đã có thông tin hữu ích dành cho mình.